วิธีการเลือกซื้อ Notebook

Notebook

Notebook วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับแนวทางและ 3 วิธีการเลือกซื้อ ให้ตรงตามการใช้งาน เมื่อซื้อ ไปแล้วไม่เสียใจในภายหลัง เมื่อซื้อแล้วมีความสุขตลอดการใช้งาน แต่ก่อนที่จะซื้อทุกคนต้องมีคำถามในหัวมากมายว่าจะซื้อสเปคอะไรดี งบประมาณเท่าไหนดี ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีหรือเปล่า วันนี้เราก็เลยมานำเสนอกับวิธีการเลือกซื้อให้ตรงตามการใช้งานในปี 2020ข้อที่ 1 ซื้อให้ตรงตามการใช้งาน แนะนำว่า

ควรตั้งกรอบของงาน ว่าเราจะซื้อ Notebook ไปทำงานในรูปแบบไหน

Notebook

เช่น ซื้อเล่นเกม ซื้อไปตัดต่องาน หรือเน้นพกพาออกไปข้างนอก เน้นแบตเตอร์รี่ เราต้องมีการตั้งข้อสังเกตไว้ในใจก่อนเป็นอันดับแรก

เพื่อที่เวลาเราซื้อ มาแล้วสามารถใช้งานได้อย่างครบถ้วนและตอบโจทย์ ตรงตามความต้องการ เพราะ ที่มาวางจำหน่ายมีหลาหลายประเภทตอบทุกโจทย์การใช้งาน 

ข้อที่ 2 เลือกซื้อ CPU ให้ตรงตามการใช้งาน เมื่อได้กำหนดขอบเขตของงานไปแล้ว ในส่วนของข้อนี้เราจะมานำเสนอการเลือกซื้อ CPU อินเทล ซึ่งตัว CPU อินเทล ของ Core i3 Core i5 Core i7และ Core 9

Notebook

เขายังมีรหัสต่อท้ายอีก มากมายหลากหลายตัว แต่ตัวที่มีค่าแรงที่สุดคือ รหัสต่อท้าย HK ปลดล็อค ประสิทธิภาพสูง ซึ่งตัว H ย่อมาจาก ระบบประสิทธิภาพสูง ตัว K ย่อมาจาก ปลดล็อค OC และ CPU

ตัวที่ 2 คือตัว H ระบบกราฟิกประสิทธิภาพสูง เน้นเล่นเกม หรืออยากจะได้ สายตัดต่อ สายทำงาน แรง ๆทันใจ แนะนำรุ่นนี้เลย อีก 1 รหัสยอดอิต คือ ตัว U เป็นการใช้พลังงานต่ำพิเศษ เน้น แบบเบาบาง

พกพาได้ จะเห็นใน ที่มีน้ำหนัก 1.3 – 1.9 กิโลกรัม เป็นทำงานที่พกพาไปอย่างง่ายดาย

ความแรงเพียงพอต่อการใช้งาน และมีอีกหนึ่ง รหัส คือ รหัส Y ซึ่ง CPU รหัส Y ประหยัดพลังงานดีเยี่ยมเน้นประหยัดพลังงานมากที่สุด  เหมาะสำหรับคนที่ไว้ใช้งานนอพื้นที่เกี่ยวกับเวิร์ด

Notebook

ข้อที่ 3 ขนาดความจุของ Battery ข้อนี้ขอบอกก่อนเลยว่าใครที่เป็นสายเกม หรือสายทำงานตัดต่อหนัก ๆ ข้ามข้อนี้ไปได้เลย เพราะงานตัดต่อเป็นงานที่หนัก ใช้งาน 2 ชั่วโมง Battery ก็หมดแล้ว

แต่ข้อนี้สำคัญมากสำหรับคนที่ต้องการ แบบบาง ๆ เบา ๆ พกพาสะดวก ออกไปทำงานนอกพื้นที่ได้เป็นเวลานาน ใช้งานได้ทั้งวัน โดย ที่มี Battery อึดอยุ่ในตระกูลรหัสตัว U Y และ G ที่เน้นในด้านการประหยัดพลังงาน 8-10 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสารทางเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่