ลือสนั่น! Samsung เตรียมเปิดตัวมือถือจอยืดหดได้ภายในปี 2022

Samsung

Samsung แบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลีใต้ ตกเป็นข่าวว่า มีแผนการใหญ่ที่จะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ที่มาพร้อมจอภาพยืดหดได้ภายใต้โค้ดเนมอย่างไม่เป็นทางการว่า “Diamond” และอาจจะใช้ชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 8 Gen1+ ของ Qualcomm ด้วย ซึ่งคาดว่าทางบริษัทจะเปิดตัวมือถือรุ่นนี้ภายในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 นี้ 

Samsung เตรียมเปิดตัวมือถือหน้าจอขยายออกด้านข้างได้ด้วยการกดปุ่ม

Samsung

เรียกได้ว่าเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมจอภาพสมาร์ทโฟนเลยว่าได้สำหรับ Samsung หลังจากที่เป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาจอภาพแบบพับงอได้ จนกลายเป็นมือถือจอพับตระกูล Galaxy Flip และ Galaxy Fold อย่างในปัจจุบัน  แต่นั่นก็ดูเหมือนจะยังไม่สาแก่ใจ เพราะล่าสุดแบรนด์ดังจากเกาหลีใต้แห่งนี้กำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มีจอภาพ “ยืดหดได้” (Flex Slider)  โดยข้อมูลดังกล่าวมาจาก Ice Universe แหล่งข่าวไอทีชื่อดังที่ออกมารายงานว่า

Samsung

บริษัทแห่งนี้กำลังพัฒนามือถือจอยืดหดได้ภายใต้โค้ดเนมอย่างไม่เป็นทางการว่า “Diamond” ซึ่งจริง ๆ แล้วบริษัทเคยเผยภาพคอนเซ็ปต์หน้าจอแบบใหม่นี้มาก่อนแล้วในงาน CES 2022 ที่ผ่านมา โดยตัวหน้าจอสามารถยืดขยายออกทางด้านข้างได้ด้วยการกดปุ่ม ทำให้มือถือมีหน้าจอใหญ่ขึ้นจนดูคลายแท็บเล็ต

Samsung

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีข่าวลือว่า Samsung ได้เลือกชิปเซ็ตรุ่นใหม่ของ Qualcomm อย่าง Snapdragon 8 Gen1+ ที่เป็นรุ่นอัพเกรดจาก Snapdragon 8 Gen1 ซึ่งในปัจจุบันกำลังอยู่ในช่วงสุดท้ายของการทดสอบและใกล้เปิดตัวภายในปีนี้ สำหรับใช้กับมือถือจอยืดหดได้รุ่นนี้ด้วย  อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทแทบไม่ออกมาเปิดเผยรายละเอียดด้านสเปกของมือถือรุ่นนี้เลย รวมถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แม้หลายฝ่ายจะคาดกันว่าน่าจะเป็นภายในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 นี้ก็ตาม แต่เชื่อว่าทาง Samsung คงจะต้องรอให้ Qualcomm สิ้นสุดการพัฒนาชิป Snapdragon 8 Gen1+ ก่อน จึงจะนำมาใช้กับมือถือรุ่นใหม่ของตัวเองได้ ทำให้เราไม่สามารถคาดการได้เลยว่ามันจะเปิดตัวช่วงไหนกันแน่ และขอแนะนำ 356bet เว็บเด็ด เว็บดัง เว็บที่คุณต้องไม่พลาดที่จะมาร่วมสนุก เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย

ติดตามข่าวสารทางเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่