Cloud ฟรี แนะนำผู้ให้บริการจัดเก็บคลังข้อมูลออนไลน์ฟรี

Cloud ฟรี

Cloud ฟรี การจัดเก็บข้อมูล ไฟล์ รูปภาพ และคลังข้อมูลดิจิตอลอื่น ๆ เป็นเรื่องที่สำคัญอันดับ 1 สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นประจำ ไปจนถึงผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนในชีวิตประจำวันทั่วไป แม้ไม่ได้ทำงานที่เกี่ยวข้องใด ๆ กับไอทีก็ยังจำเป็นต้องการหาแหล่งจัดเก็บข้อมูลแบบออนไลน์ หรือที่เรียกกันว่า (คลาวด์)

เพื่อให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อฮาร์ดแวร์อุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับจัดเก็บข้อมูล รวมถึงป้องกันการเสื่อมสภาพของวัตถุนั้น ๆ อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ให้บริการ Cloud หรือการจัดเก็บรับฝากไฟล์ต่าง ๆ กันมากขึ้น มีทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญเป็นข้อแรกที่ผู้ใช้งานควรตรวจสอบมากที่สุดคือความปลอดภัยและความไว้วางใจในบริการของเว็บนั้น ๆ ก่อนตัดสินใจฝากไฟล์หรือสมัครเป็นสมาชิก

เลือกเว็บผู้ให้บริการ Cloud ฟรี สำหรับฝากไฟล์ จัดเก็บข้อมูลที่ดีที่สุด

Cloud ฟรี

การเลือกเว็บผู้ให้บริการ สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการจัดเก็บไฟล์ข้อมูลดิจิตอลต่าง ๆ ต้องมีหลักการในการตรวจสอบเบื้องต้นที่ผู้ใช้งานสามารถเช็คได้เอง เริ่มจากการตรวจสอบความปลอดภัย และระบบการเข้าถึงไฟล์ เพราะเว็บผู้ให้บริการด้านการจัดเก็บข้อมูลควรเน้นระบบการรักษาความปลอดภัย ป้องกันการถูกโจรกรรมข้อมูลหรือไฟล์หายกับมีปัญหาต่าง ๆ ได้ถึง 100 % จึงจัดว่าเป็นมาตรฐานที่ดี ส่วนต่อมาควรตรวจสอบเรื่องพื้นที่ความจุและเงื่อนไขการใช้บริการ เพื่อไม่ให้พลาดถูกลบไฟล์ใด ๆ ออกไป และสิ่งสุดท้ายคือความเสถียรของเว็บและการให้บริการ ควรมีการใช้งานที่ง่าย เป็นมิตรกับสมาชิก อีกทั้งไม่ควรเกิดการขัดข้องของเซิร์ฟเวอร์หรือความล่าช้าในการดาวน์โหลดและอัปโหลดใด ๆ

แนะนำ 3 อันดับ เว็บผู้ให้บริการ ที่ปลอดภัยสูง ให้พื้นที่เยอะ

Cloud ฟรี

เว็บไซต์ผู้ให้บริการ สำหรับชาวไอทีที่ดีที่สุด ทั้งในด้านความปลอดภัย การให้บริการต่าง ๆ รวมถึงความเสถียรทั้งหมด ต้องขอแนะนำทั้ง 3 เว็บนี้

  1. Google Drive สุดยอดเว็บผู้ให้บริการคลาวด์อันดับหนึ่งของบริษัทยักษ์ใหญ่รายนี้ที่แจกพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้ฟรี สำหรับสมาชิกของ Google สูงสุดถึง 15 GB พร้อมแยกหมวดหมู่และการบริการเสริมอื่น ๆ ให้อีกมากมาย สามารถเชื่อมบัญชีผูกกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ทั้งหมด เพื่อความสะดวกรวดเร็ว
  2. Dropbox เว็บผู้ให้บริการที่มีพื้นที่ฟรีในการจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ โดยเน้นไปทางงานเอกสาร มีพื้นที่ให้ใช้ฟรีถึง 2 GB แต่มีบริการเสริมฟรีอีกหลายรายการสำหรับผู้ใช้งานทุกคน ไม่ว่าจะส่วนบุคคลหรือองค์กร
  3. Degoo เว็บผู้ให้บริการคลาวด์ที่มีพื้นที่ให้สูงสุดถึง 100 GB โดยไม่เสียเงินแม้แต่บาทเดียว เพียงแค่สมัครเป็นสมาชิกก็สามารถใช้งานได้ทันที แต่มีข้อเสียคือต้องใช้งานผ่านเว็บบราวเซอร์ ไม่สามารถผูกบัญชีได้เหมือน Google Drive หรือ Dropbox
Cloud ฟรี

ทั้ง 3 เว็บผู้ให้บริการด้านการฝากไฟล์ จัดเก็บข้อมูล เหล่านี้ ผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพความปลอดภัยและการให้บริการระดับสากลแล้วเรียบร้อย อีกทั้งเป็นบริษัทผู้พัฒนารายใหญ่ที่คนทั่วโลกรู้จักเช่นกัน จึงสามารถเข้าใช้บริการได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาที่จะเกิดกับไฟล์ใด ๆ

ติดตามข่าวสารทางเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่