โปรแกรม Line PC แชทไลน์บนคอมพิวเตอร์ด้วยภาษาไทยเวอร์ชั่นล่าสุด

Line PC

โปรแกรม Line PC ถูกพัฒนามาจากโปรแกรมแชทยอดนิยมที่ผู้ใช้งานทุกคนชื่นชอบและเป็นที่รู้จักกันดีจากรูปแบบแอพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายและมีความบันเทิงอื่นๆเพิ่มเติมมาจากการแชทเพียงอย่างเดียว โดยแต่เดิมผู้ใช้งานต่างรู้จัก Line ในฐานะที่เป็นแอพลิเคชั่นที่อยู่บนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนอย่างเดียวเท่านั้น

แต่เนื่องด้วยกระแสการใช้งานที่มาแรงและเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกของ Line จึงทำให้เหล่าผู้พัฒนาแอพลิเคชั่นนี้ต้องทำการขยายระบบปฏิบัติการเพื่อให้ Line รองรับไปยังการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ (PC) ได้อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เพื่อช่วยตอบโจทย์การทำงานให้กับเหล่าผู้ใช้งานทุกท่านให้สะดวกสบายต่อการติดต่อสื่อสารหรือการทำงานต่างๆมากยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในชื่อLine PC

ติดต่อแชทไลน์บนคอมพิวเตอร์ โปรแกรม Line PC ใช้งานได้เหมือน Line มือถือ

Line PC

จากแอพลิเคชั่น Line สุดโด่งดังก็ได้แตกแขนงมาสู่การเป็น โปรแกรม Line PC อย่างสมบูรณ์และผู้ใช้งานทุกคนสามารถเลือกดาวน์โหลดเพื่อติดตั้งโปรแกรมนี้ได้ผ่านทุกระบบปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็น Window PC หรือ MAC โดยสามารถเลือกดาวน์โหลดได้ตามอุปกรณ์ที่ใช้อยู่ผ่านลิงค์ดาวน์โหลด Line PC ของทางผู้พัฒนาต้นสังกัด ส่วนระบบการใช้งานก็ง่ายพอๆกับแอพลิเคชั่น Line บนสมาร์ทโฟนเลย

Line PC

เพียงแค่ดาวน์โหลด Line PC และติดตั้งพร้อมสมัครไลน์ PC ผ่านโปรแกรมได้เลยหรือถ้าหากใครที่มีไอดีไลน์อยู่แล้วก็สามารถกรอกรหัสผ่านและเข้าใช้งานได้ตามปกติโดยที่ข้อมูลเดิมไม่หายได้ทันที นอกจากนี้ Line PC ยังมีให้เลือกดาวน์โหลดแบบเวอร์ชั่นภาษาไทยรองรับเต็มรูปแบบอีกด้วย รวมถึงภาษาต่างประเทศมากมายเช่นเดียวกับบนสมาร์ทโฟน ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าจะใช้เวลานานในการศึกษาโปรแกรมหรือโปรแกรมจะยากเกินไปเพราะทางผู้พัฒนาเองก็ได้ยืนยันเรื่อง Line PC ที่รองรับภาษาไทยออกมาให้ผู้ใช้ทุกคนได้เข้าถึงและอำนวยความสะดวกสบายมากขึ้นนั่นเอง

ประโยชน์ของ โปรแกรม Line PC ที่แตกต่างกับ Line มือถือ

Line PC

สิ่งที่แตกต่างของ โปรแกรม Line PC กับ Line มือถือหลัก ๆ เลยคือเรื่องการใช้เพื่อทำงาน รับส่งไฟล์ต่าง ๆ ที่ในคอมพิวเตอร์จะค่อนข้างสะดวกกว่าการรับส่งหรือเปิดแก้ไขตรวจเช็คไฟล์งานต่าง ๆ ใน Line มือถือ อีกทั้งการพิมพ์โต้ตอบสำหรับผู้ใช้งานที่ถนัดใช้แป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์จะสะดวกและทำได้รวดเร็ว แม่นยำ ถูกต้องมากกว่าการพิมพ์ตอบแชทไลน์ในโทรศัพท์มือถือ

ทั้งหมดนี้คือข้อดีที่แตกต่างออกไประหว่าง Line บนคอมพิวเตอร์และ Line บนมือถือ ดังนั้นใครต้องการเน้นการติดต่อสื่อสารก็ต้องยกให้แอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ส่วนใครที่เน้นใช้ทำงานต่าง ๆ ต้องยกให้ Line คอมพิวเตอร์เท่านั้น ถือว่าเป็นการพัฒนาได้ตรงกลุ่มเป้าหมายทั้ง 2 อุปกรณ์

ติดตามข่าวสารทางเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่