โหลดคลิปจากยูทูป โหลดคลิปคุณภาพคมชัดสูงจาก Youtube

โหลดคลิปจากยูทูป

โหลดคลิปจากยูทูป ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์หลายคนที่ชื่นชอบการรับชมความบันเทิงบนเว็บไซต์สื่ออันดับหนึ่งของโลกอย่าง Youtube และอาจมีหลายคนที่ต้องการดาวน์โหลดคลิปวีดีโอนั้นมาเก็บไว้ หรือมาใช้ตัดต่อสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ เพิ่มเติมผ่านคลิปวีดีโอฟุตเทจแจกฟรีใด ๆ บนยูทูปก็ตาม แต่ทาง Youtube ไม่มีปุ่มสำหรับการดาวน์โหลดวีดีโอออกมาโดยตรง ทว่าการจะดึงคลิปมาเก็บไว้ก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นกัน

แม้จะเป็นคนที่ไม่เก่งไอทีเลยก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ 2 คลิกเป็นอันเสร็จสิ้น อีกทั้งสามารถเลือกระดับความคมชัดของคลิปที่ต้องการดาวน์โหลดได้ พร้อมทั้งเลือกนามสกุลไฟล์ได้เช่นกัน เป็นการดาวน์โหลดที่ตรงตามกฎกติกา ขอเพียงแค่ไม่ได้นำคลิปไปละเมิดลิขสิทธิ์ ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเพื่อหารายได้เข้าตัวเองก็ถือว่าไม่ผิดแต่อย่างใด

สอนวิธี โหลดคลิปจากยูทูป ง่าย ๆ ไม่ต้องโหลดโปรแกรมใด ๆ

โหลดคลิปจากยูทูป

เทคนิคลับสำหรับสายครีเอเตอร์หรือคนที่ต้องการ โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ด้วยคุณภาพความคมชัดที่สูงทั้งภาพและเสียงนั้น สามารถทำได้ง่าย ๆ เริ่มจาก

  1. ให้ผู้ใช้งานเลือกเปิดหน้าต่างคลิปวีดีโอบน Youtube ที่ต้องการดาวน์โหลดขึ้นมา
  2. ไปที่แท็บ URL หรือชื่อเว็บไซต์
  3. พิมพ์ ss เข้าไปข้างหน้าคำว่า youtube แล้วกด enter
  4. เข้าสู่หน้าดาวน์โหลดวีดีโอ พร้อมให้เลือกระดับความคมชัดในการดาวน์โหลดและไฟล์สกุลต่าง ๆ ตามที่ต้องการ
โหลดคลิปจากยูทูป

ทั้ง 4 ขั้นตอนง่าย ๆ นี้ก็สามารถ โหลดคลิปจากยูทูป ออกมาเก็บไว้ได้เต็มประสิทธิภาพเรียบร้อยอย่างไม่ผิดกฎใด ๆ แต่ต้องระวังการนำคลิปมาใช้งานหรือดัดแปลงต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดการละเมิดลิขสิทธิ์ได้ ดังนั้นก่อนการใช้งานควรศึกษากฎหมายให้ถี่ถ้วนทุกด้าน

ข้อดีของขั้นตอนง่าย ๆ แบบนี้

โหลดคลิปจากยูทูป

สำหรับวิธีด้วยเทคนิคนี้ ยังมีหลายคนสงสัยว่าอาจเป็นหนึ่งในความลับที่ทางบริษัท Youtube ตั้งใจใส่เข้ามาให้กับผู้ใช้งานใช่หรือไม่ เพราะสามารถแปลงลิ้งค์ยูทูปได้อย่างสะดวกและดาวน์โหลดออกมาได้อย่างรวดเร็ว แถมมีรูปแบบการดาวน์โหลดของไฟล์ให้เลือกอีกมากมาย ดังนั้นใครที่ต้องการโหลดคลิปวีดีโอบนยูทูป ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวีดีโอต่าง ๆ ก็สามารถดาวน์โหลดได้ และเลือกได้ว่าต้องการไฟล์แบบ .mp4 หรือ .mp3 ก็ได้เช่นกัน วิธีนี้เหมาะสำหรับ Editor หรือคนทำงานตัดต่อที่ต้องการดึงฟุตเทจหรือ Green Screen Effect ฟรีใด ๆ และเสียงเอฟเฟค ดนตรีฟรีต่าง ๆ บน Youtube มาใช้งานอย่างมาก เป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็ว แถมได้ไฟล์เต็มประสิทธิภาพมาอีกด้วย

ติดตามข่าวสารทางเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่