แอพแต่งรูป Adobe Lightroom มือถือ สุดยอดแอพลิเคชั่นสำหรับช่างภาพ

แอพแต่งรูป

แอพแต่งรูป ในยุคที่โทรศัพท์สมาร์ทโฟนกลายเป็นเหมือนปัจจัยที่ 5 ของชีวิตมนุษย์ไปแล้วนั้น เรียกได้ว่าเป็นทุกอย่าง ใช้งานได้ทุกสิ่งครบเครื่อง แม้แต่การเป็นช่างมืออาชีพก็ตาม ซึ่งทุกวันนี้มีช่างภาพหลายคนก็เริ่มหันมาใช้งานโทรศัพท์สมาร์ทโฟนดี ๆ กันมากขึ้น เพื่อใช้แทนกล้องโปรราคาแพงนั่นเอง ด้วยความที่โทรศัพท์มือถือมีการพกพาที่ง่ายกว่า แถมประสิทธิภาพของกล้องได้รับการพัฒนาเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปแบบโปรตัวท็อปมาหลายรุ่น ดังนั้นสมาร์ทโฟนจึงกลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญสำหรับเหล่าช่างภาพ หรือคนที่ชอบถ่ายรูปมากขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้แค่ถ่ายอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะ Adobe Lightroom สุดยอดโปรแกรมจัดแสงแต่งเงาเพิ่มเทคนิคของภาพถ่ายที่เหล่ามืออาชีพใช้กัน ได้พัฒนาแอพลิเคชั่นลงบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนแล้วเช่นกัน

วิธีใช้ แอพแต่งรูป Adobe Lightroom พร้อมคุณสมบัติเด่นของโปรแกรม

แอพแต่งรูป

สำหรับ Adobe Lightroom แอพแต่งรูป บนมือถือที่ได้รับความนิยมสูงในหมู่ช่างภาพและคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปนั้น มีวิธีการใช้ที่ง่ายมาก มาพร้อมคุณสมบัติเด่นมากมายที่เชื่อว่าทุกคนที่ชอบการถ่ายรูปต้องประทับใจกับแอพลิเคชั่นนี้อย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมนี้สามารถปรับแสง เงา ไฮไลท์ แสงขาว แสงดำ เฉดสี โทนภาพ ใส่ฟีลเตอร์ ใส่ความฟุ้งหรือขอบมนต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังสามารถลบหมอกควันกับปรับรายละเอียดของรูปถ่ายให้ชัดกว่ากล้องที่ถ่ายมาได้อย่างสวยงาม เรียกได้ว่าเป็นคุณสมบัติที่ตอบโจทย์สายถ่ายภาพอย่างมาก ยิ่งเป็นโปรแกรมที่เปิดให้ใช้ได้ฟรี แต่ถ้าใครที่ต้องการฟังก์ชั่นเชิงลึกสำหรับช่างภาพมืออาชีพ ก็สามารถสมัครสมาชิกซื้อจ่ายรายเดือน หรือจ่ายแบบผูกขาดได้

แอพแต่งรูป

สอนใช้ แอพแต่งรูป Adobe Lightroom มือใหม่ก็มีรูปถ่ายสวย ๆ ได้

วิธีการใช้งาน Adobe Lightroom มือถือมีไม่กี่ขั้นตอน สามารถทำได้ง่าย ๆ แม้เพิ่งใช้แอพนี้ครั้งนี้ ดังนี้

  1. เลือกแฟ้มรูปจากในโทรศัพท์ที่ต้องการนำมาปรับแต่ง
  2. เลือก Import หรือนำเข้ารูปถ่ายแล้วให้เลือกรูปที่ต้องการ
  3. แท็บเครื่องมือด้านล่าง สามารถดึงเฉดมากน้อยต่าง ๆ ได้ทั้งหมด
  4. ใครที่เป็นสายฟีลเตอร์ จะมีโหมดการปรับแต่งแบบฟีลเตอร์อัตโนมัติให้เลือกมากมาย
  5. หลังปรับแต่งเสร็จสิ้นตามต้องการ ให้กดปุ่มสัญลักษณ์การแชร์ แล้วจึงจะมีคำสั่ง บันทึกรูปภาพไว้ในเครื่อง ขึ้นมา หากพยายามกดปุ่มที่คล้ายกับการ Save ตรงนั้นไม่ถูกต้อง รูปจะไม่ถูกเซฟแต่อย่างใด
แอพแต่งรูป

ทั้งหมดนี้คือขั้นตอนการใช้ Adobe Lightroom แอพลิเคชั่นเปลี่ยนรูปถ่ายธรรมดาให้กลายเป็นรูปถ่ายจากตากล้องมืออาชีพได้ไม่ยาก ผ่านทาง แอพแต่งรูป อันดับหนึ่งที่ทั้งฟรีและดีที่สุด มีลูกเล่นค่อนข้างครบ ดังนั้นสำหรับบุคคลทั่วไปจึงไม่จำเป็นต้องซื้อพรีเมี่ยมก็สามารถจัดแต่งรูปให้ดูสวยได้เช่นกัน

ติดตามข่าวสารทางเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่