Foodpanda แอพพลิเคชั่นสั่งอาหารที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

Foodpanda

วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Application ที่สามารถสั่งอาหารแล้วมีบริการส่งถึงที่ซึ่งในปัจจุบันการส่งของไม่ได้มีเพียงแค่ไปรษณีย์หรือบริษัทเอกชนที่สามารถส่งของได้ตลอดแต่ในขณะนี้มีการขนส่งอาหารที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ Foodpanda แอพพลิเคชั่นสั่งอาหารเราสามารถสั่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ แล้วให้ Rider มาส่งอาหารให้เราถึงที่แต่จะมีค่าบริการเพิ่มเติม และราคาอาหารอาจจะสูงขึ้นเพราะว่าร้านค้าได้เข้าร่วมรายการกับแอพพลิเคชั่นดังกล่าว จะต้องหักเปอร์เซ็นต์ค่าอาหารให้กับ Application นั้นด้วย

การสมัครบัญชีผู้ใช้งาน Foodpanda แอพพลิเคชั่นสั่งอาหาร

Foodpanda

วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Foodpanda แอพพลิเคชั่นสั่งอาหารเป็น Application ที่ไว้สั่งอาหาร คนส่งอาหารให้กับผู้ที่ไม่มีเวลาว่าง ผู้ที่ไม่สะดวกออกไปซื้ออาหารนอกสถานที่ โดยเราสามารถโหลด Application มาติดตั้งไว้ใน smartphone โทรศัพท์มือถือ iPad

หรือระบบ Android iOS ที่ทำการรองรับกับ Application นั้น ๆเมื่อโหลด Application มาแล้วเราจะทำการสมัครเข้าใช้บัญชีผู้ใช้งานรายไม้จะมีให้เลือกโดยกรอกข้อมูลต่าง ๆของเราเป็นข้อมูลพื้นฐานหรือเราจะทำการเชื่อมต่อ Application กับระบบ Facebook มันก็จะลิงค์ข้อมูลกันแล้วเก็บข้อมูล ของเราทำให้เราสมัครง่ายขึ้นแต่เราจะต้องกรอกที่อยู่ที่เราจะให้มาส่งอาหารกรอกอีเมลกรอกเบอร์โทรศัพท์เพื่อให้รายเด้อหรือคนส่งของติดต่อกับเราได้

Foodpanda

ขั้นตอนการสั่ง Foodpanda แอพพลิเคชั่นสั่งอาหาร

โดยความพิเศษของ Foodpanda แอพพลิเคชั่นสั่งอาหาร นี้ก็คือเราสามารถสั่งอาหารในแอพพลิเคชั่นโดยค้นหาร้านที่เราอยากทานแล้วร้านค้าดังกล่าวร้านอาหารดังกล่าวเข้าร่วมกับแอพพลิเคชั่นนี้ด้วยเราก็สามารถกดเลือกร้านกดเลือกอาหารและกรอกข้อมูลที่จะให้ Rider หรือผู้ส่งอาหารขับรถมาส่งให้เราถึงที่ได้กดยืนยันแล้วเราเลือกแบบจ่ายตังค์ เป็นระบบหักจากบัตรเครดิตโอนเงินหรือว่าจะเป็นระบบเก็บเงินปลายทาง

Foodpanda

เมื่อเสร็จสิ้นแล้วเรากดยืนยันหลังจากนั้น Rider จะทำการรายงานความเคลื่อนไหวว่าถึงร้านอาหารแล้วกำลังรับอาหารกำลังนำอาหารมาส่ง และเมื่อถึง Rider จะส่งข้อความมาหาเราหรือว่าจะโทรมาเบอร์เราหลังจากนั้นให้เราลงไปเอาอาหารเป็นการเสร็จสิ้นและเราสามารถให้เกรดระดับของอาหารว่าอยู่ในขั้น 5 ดาว 4 ดาวหรือว่า 3 ดาวและให้ คะแนนของคนขับหรือไรเดอร์ ที่นำมาส่งอาหาร

จะเห็นได้ว่าFoodpanda แอพพลิเคชั่นสั่งอาหาร ดังกล่าวตอบสนองความต้องการของผู้คนที่มีชีวิตในออฟฟิศหรือว่าทำงานไม่สามารถออกมาซื้ออาหารได้เองภายนอกหรือบางร้านอาจอยู่ห่างไกลจากสถานที่ทำงานดังกล่าวทำให้เราไม่สามารถปลีกตัวหรือว่าใช้ระยะเวลาพักเที่ยงที่มีอยู่ออกมาซื้อได้แต่เราสามารถสั่งไว้ล่วงหน้าเพื่อให้อาหารมาส่งทันตามเวลาที่เราพักนั่นเอง

ติดตามข่าวสารทางเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่