ผู้ใช้ Apple Watch Ultra รายงานปัญหา “จอย้วย” เหมือน iPad mini 6 

Apple Watch Ultra

Apple Watch Ultra อุปกรณ์สมาร์ทวอชท์หน้าจอใหญ่สุดจากตระกูลApple Watch ที่เพิ่งเปิดตัวและวางขายอย่างเป็นทางการได้ราว ๆ 1 เดือน แต่ล่าสุดมีผู้ใช้งานในต่างประเทศออกมารายงานปัญหา “หน้าจอย้วย” (Jelly Scrolling) เหมือนกับที่เคยจอใน iPad mini 6 เมื่อปีที่แล้ว

ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญออกมาเปิดเผยว่า สาเหตุที่มีแต่Apple Watch รุ่น Ultra ที่เจอปัญหานี้ แต่รุ่นอื่นไม่เจอก็เพราะรุ่น Ultra มีหน้าจอที่ใหญ่กว่า ความสว่างมากกว่า ทำให้เห็นอาการจอย้วยได้ชัดเจนกว่านั่นเอง 

Apple Watch Ultra มีปัญหาหน้าจอย้วย แต่ยังอยู่ในระดับที่ผู้ใช้พอรับได้

Apple Watch Ultra

แม้จะเพิ่งวางขายไปได้ราว ๆ 1 เดือนเท่านั้น แต่ล่าสุดได้มีผู้ใช้Apple Watch Ultra ในต่างประเทศออกมารายงานปัญหาเรื่อง “หน้าจอย้วย” (Jelly Scrolling) ที่หน้าจอแสดงผลได้ไม่เสมอกัน ทำให้ภาพบางตำแหน่งของหน้าจอมีการเคลื่อนที่เร็วกว่าอีกตำแหน่งหนึ่ง จนเกิดเป็นลักษณะหยุ่น ๆ ย้วย ๆ คล้ายเยลลี่

แม้จะไม่ได้ส่งผลต่อการใช้งานมากมายนัก แต่ก็สร้างความรำคาญสายตาให้กับผู้ใช้บางคนที่ไม่ชอบได้เช่นกัน โดยผู้ใช้ที่เจอปัญหาดังกล่าวระบุว่า อาการหน้าจอย้วยของสมาร์ทวอชท์รุ่นนี้คล้ายกับที่เจอใน iPad mini 6 เมื่อปีที่แล้ว แต่หากเทียบผู้จำนวนผู้ใช้ที่ออกมารายงานเรื่องนี้แล้ว ถือว่าน้อยกว่า iPad mini 6 มาก นั่นหมายความว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่อาจจะไม่ทันสังเกต หรือหากสังเกตเห็นก็อาจจะยอมรับได้ 

Apple Watch Ultra

ขณะที่ทาง Apple ออกมาระบุว่า ปัญหาหน้าจอย้วยนั้นถือเป็นเรื่องปกติที่สามารถพบได้ทั่วไปในหน้าจอแสดงผลของอุปกรณ์ทุกชนิด ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งาน เพียงแต่อาจจะทำให้ผู้ใช้บางคนรู้สึกรำคาญบ้างก็เท่านั้น 

Apple Watch Ultra

ส่วนทางด้านผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเปิดเผยว่า สาเหตุที่มีแต่Apple Watch Ultra ที่เจอปัญหานี้ แต่รุ่นอื่นไม่เจอก็เพราะรุ่น Ultra มีหน้าจอที่ใหญ่กว่า ความสว่างมากกว่า ทำให้เห็นอาการจอย้วยได้ชัดเจนกว่า

แต่เพราะเป็นเพียงอุปกรณ์สมาร์ทวอชท์ จึงทำให้ผู้ใช้ส่วนใหญ่รู้สึกว่ารับได้ ไม่เหมือนกับกรณีของ iPad mini 6 ที่หน้าจอย้ายชัดเจนจนผู้ใช้ส่วนใหญ่ยากจะยอมรับ และขอเสนอ สล็อต ยู ฟ่า 777 เล่นง่าย ได้เงินจริง ระบบฝากถอนมาตรฐานสากล รวดเร็ว ปลอดภัย ให้กำไรสูง

ติดตามข่าวสารทางเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่