Moto Edge X40 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่จากค่าย Motorola ที่ล่าสุดได้มีข้อมูลสเปคบางส่วนของมือถือรุ่นนี้หลุดออกมาแล้ว เบื้องต้นคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแบบ OLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ รีเฟรชเรท 144Hz ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 13 ตั้งแต่โรงงาน
ใช้ชิปประมวลผลตัวท็อปสุดอย่าง Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ให้ขุมพลังแรงสูงสุดถึง 3.4 – 3.5GHz และมีกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 50MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh รองรับระบบชาร์จไว 68W
Moto Edge X40 อาจมากับชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2 และ RAM ขนาด 12GB

Moto Edge X40เบื้องต้นคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแบบ OLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ บนอัตราส่วน 19:5:9 มีค่าความหนาแน่นเม็ดพิกเซลอยู่ที่ 385ppi รีเฟรชเรท 144Hz ครอบด้วยกระจก Gorilla Glass Victus ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 13 ครอบด้วยอินเตอร์เฟส MYUI 4.0
ใช้ชิปประมวลผลรุ่นเรือธงของ Qualcomm อย่าง Snapdragon 8 Gen 2 ขนาด 4 นาโนเมตร ให้ขุมพลังแรงสูงสุด 3.4 – 3.5GHz ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 12GB และมีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในความจุ 256GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh รองรับระบบชาร์จไว 68W

ในด้านการถ่ายภาพคาดว่าMoto Edge X40 จะมากับกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 50MP+50MP+2MP รองรับการถ่ายภาพมุมกว้าง 114 องศา และสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดระดับ 4K ที่ 30fps
พร้อมกล้องหน้าขนาด 60MP ที่ใช้ดีไซน์แบบเจาะรูตรงกลางด้านบนหน้าจอ รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi6, Bluetooth 5.2, USB Type-C 3.1 และ NFC นอกจากนี้ยังคาดว่าจะติดตั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่องด้วย

สำหรับMoto Edge X40 ได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน 3C ของจีนแล้ว โดยคาดว่าทาง Motorola เตรียมที่จะเปิดตัวมือถือรุ่นนี้อย่างเป็นทางการภายในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งก็เป็นช่วงเดียวกับที่เคยเปิดตัวรุ่นก่อนอย่าง Edge X30 เมื่อปีที่แล้วนั่นเอง
ส่วนหลังจากนั้นมีการวางขายที่ประเทศไหนบ้างและราคาเท่าไหร่นั้น คงต้องติดตามการประกาศจาก Motorola กันอีกทีหนึ่ง และอย่าพลาด 1688games คาสิโนออนไลน์ ระบบดีที่สุด ฝาก-ถอน อ้อโต้ สมัครวันนี้ รับฟรีโบนัส ให้กำไรสูง