HUAWEI Pocket S ว่าที่มือถือจอพับแบบ Flip รุ่นใหม่ที่ล่าสุดทางHUAWEI ได้ปล่อยคลิปทีเซอร์ออกมาบอกใบ้ดีไซน์ตัวเครื่องในส่วนต่าง ๆ เบื้องต้นคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอ OLED แบบพับได้ ขนาด 6.91 นิ้ว ความละเอียด FHD+ รีเฟรชเรท 120Hz
ไม่มีหน้าจอด้านนอก ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 3 ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 888 4G ที่ให้ความเร็วสูงสุด 2.84GHz และมีกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 50MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh
HUAWEI Pocket S อาจใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 888 และ RAM ขนาดสูงสุด 8GB

HUAWEI Pocket Sเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นมือถือจบพับแบบ Flip มาพร้อมหน้าจอ OLED แบบพับได้ ขนาด 6.91 นิ้ว ความละเอียด FHD+ บนอัตราส่วน 20:9 มีค่าความหนาแน่นเม็ดพิกเซลอยู่ที่ 411 ppi แต่คาดว่าอาจจะตัดหน้าจอเล็กด้านหน้าออกไป
ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 3 ใช้ชิปประมวลผลของ Qualcomm อย่าง Snapdragon 888 4G ขนาด 5 นาโนเมตร ให้ความเร็วสูงสุด 2.84GHz ทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 660

เสริมด้วยหน่วยความจำ RAM ขนาดสูงสุด 8GB และมีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในความจุสูงสุด 256GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh รองรับระบบชาร์จไวที่ยังไม่มีข้อมูลว่ารองรับความเร็วขนาดไหน
ในส่วนของการถ่ายภาพคาดว่าHUAWEI Pocket S จะมากับกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด50MP+8MP+48MP พ่วงระบบการประมวลผลภาพ XMAGE รองรับการถ่ายภาพโหมด HDR และสามารถบันทึกวิดีโอความคมชัดระดับ 4K พร้อมกล้องหน้าขนาด 32MP ที่ใช้ดีไซน์แบบเจาะรูด้านบนหน้าจอ

ทั้งนี้ คาดกันว่าทางHUAWEI ต้องการเน้นให้ Pocket S เจาะตลาดวัยรุ่นเป็นหลัก เพราะจากทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาอยู่ในธีมสดใส มีสีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง สีดำ ฟ้า ชมพู เทา เขียว และเหลือง แตกต่างจากรุ่น P50 Series ที่มาในธีมหรูหรา เหมาะกับผู้ใหญ่มากกว่า แต่ที่แน่ ๆ คือทางHUAWEI ยืนยันผ่าน Weibo ว่า Pocket S มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้
โดยคาดว่าจะเคาะราคาเปิดตัวในรุ่นเริ่มต้นอยู่ที่ 4,999 หยวน หรือประมาณ 26,xxx บาท ส่วนหลังจากเปิดตัวแล้วจะมีการส่งมาทำตลาดในประเทศไทยด้วยหรือไม่นั้น คงต้องติดตามข่าวกันต่อไป และไม่ควรพลาด ufabet168 ทางเข้า เว็บคาสิโนออนไลน์ ที่มือใหม่ควรลงทุน รูปแบบทันสมัย เดิมพันง่าย ให้กำไรสูง