BMW 7 Series รถยนต์ไร้คนขับ

BMW 7 Series

วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับมนุษย์ในปัจจุบันซึ่งเทคโนโลยีแต่ละรูปแบบจะได้รับการพัฒนาในทุก ๆ ปีโดยฝีมือของมนุษย์โดยเฉพาะปีนี้เทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนานั่นก็คือเทคโนโลยียานยนต์รถยนต์ไร้คนขับซึ่งได้รับการพัฒนาในประเทศเยอรมนีนั่นก็คือรถยนต์ยี่ห้อ BMW 7 Series เป็นรถยนต์รุ่นล่าสุดที่เพิ่งได้รับการเปิดตัวในประเทศเยอรมนีว่าเป็นรถยนต์ที่ไร้คนขับสามารถขับเคลื่อนไปในที่ต่าง ๆ ตามที่คนขับ กดปุ่มเป้าหมายแปลว่าคนขับเพียงนั่งอยู่ภายในรถไม่ได้จับพวงมาลัยแค่สั่งการผ่านหน้าจอรถยนต์ก็จะสามารถพาเราขับเคลื่อนไปยังเป้าหมายที่เราต้องการได้อีกทั้งยังมีระบบเรียกอัตโนมัติคือรถยนต์จะวิ่งอยู่ทั่วไปบนท้องถนนแล้วเราใช้แอพพลิเคชั่นเพื่อเรียกให้รถยนต์มารับเราตามสถานที่ที่เราอยู่จากนั้นก็ไปส่งเราตามสถานที่ที่เราต้องการพอเรียบร้อยเราก็กดหยุดรถยนต์จะไปจอดตามจุดต่าง ๆไม่ว่าจะเป็นสถานที่จอดรถหรือว่าตึกสำหรับจอดรถเองอัตโนมัติ

ดีไซน์ของ BMW 7 Series

BMW 7 Series

เมื่อพูดถึง BMW 7 Series แล้วดีไซน์ที่คงจะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือเขามีความเรียบหรูดูแพงและ Smart เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ทำงานในด้านธุรกิจติดต่อสื่อสารหรือว่าคุยงานประชุมงานนอกสถานที่เป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีระบบเครื่องยนต์ ที่มีขนาดเทอร์โบถึง 6 สูบถือว่าเยอะมาก ๆ ทำให้เสถียรภาพในการขับขี่สูงเป็นอย่างมากนอกจากนี้เขายังมีระบบที่ไร้คนขับแบบที่เราได้กล่าวมาข้างต้นแล้วสามารถเปิดใช้งานระบบขนขับนี้ได้โดยอัตโนมัติ

BMW 7 Series

เพียงแค่เราสั่งการในจอแสดงผลภายในรถยนต์เราสั่งการไปตรงที่คำว่าสตาร์ทรถยนต์ก็จะขับเคลื่อนโดยอัตโนมัติไม่มีใครขับหรือไม่มีคนขับนั่นเอง โดยเทคโนโลยีนี้สามารถใช้ได้แล้วในปัจจุบันแต่ยังไม่สามารถใช้ได้ในประเทศไทยเป็นที่ยอมรับและปฏิบัติจริงในประเทศเยอรมนีเพียงเท่านั้นและมีการคาดเดาไว้ว่าจะสามารถใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบในปี 2021 ที่จะมาถึงนี้ถือว่าเหลือเพียงอีกไม่กี่เดือนเท่านั้นรถยนต์ดังกล่าวก็จะสามารถวิ่งได้ทั่วเมืองเยอรมนีแล้ว

ดีไซน์ภายใน ของ BMW 7 Series

BMW 7 Series

BMW 7 Series จะมีดีไซน์ภายในที่สวยงามเรียบหรูเบาะหนังที่นั่งแล้ว ทำให้ผ่อนคลายพร้อมทางเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในรถไม่ว่าจะเป็นระบบเทคโนโลยีคำสั่งอัตโนมัติที่ใช้เพียงแค่หน้าจอคำสั่งภายในรถก็สามารถสั่งให้รถทำสิ่งต่าง ๆ ได้แล้วนอกจากนี้ภายในรถยังมีเบาะที่สามารถปรับขนาดได้อีกให้เหมาะสำหรับผู้นั่งทุกคน แต่การตกแต่งภายในไม่ได้เน้นไปที่ความสปอร์ตแต่จะเน้นไปที่ความหรูหราโดยเฉพาะเหมาะสำหรับนักธุรกิจและผู้นำ และเหมาะสมสำหรับบุคลิกของนักธุรกิจเป็นอย่างมาก และนี่ก็คือข้อมูลพื้นฐานที่เรานำมาให้ทุกคนรู้จักกันและเทคโนโลยีที่กำลังได้รับการพัฒนาในปัจจุบันพร้อมเปิดใช้ในปี 2021 ที่จะมาถึงนี้

ติดตามข่าวสารทางเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่