คีย์บอร์ด (Keyboard) และ เมาส์ (Mouse)

คีย์บอร์ด

คีย์บอร์ด (Keyboard) และ เมาส์ (Mouse)เป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับการใช้งานของเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งปัจจุบันเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในการใช้ทำงานไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารงานโปรแกรมต่าง ๆออกแบบกราฟฟิกงานตัดแต่งรูปภาพหรือว่าจะเป็นงานเกี่ยวกับการรับระบบคำสั่งต่าง ๆ ที่ได้รับการพัฒนาเช่น Order ของ Grab Food Order ของฟู้ดแพนด้านั่นเองซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับอุปกรณ์ของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไม่สามารถขาดได้เลยนั่นก็คือคีย์บอร์ด (Keyboard) และ เมาส์ (Mouse) ที่เป็นอุปกรณ์สำคัญในการใช้งานของระบบคอมพิวเตอร์และเครื่องคอมพิวเตอร์นั่นเอง

ประโยชน์ของ คีย์บอร์ด (Keyboard) และ เมาส์ (Mouse)

คีย์บอร์ด

ประโยชน์ของคีย์บอร์ด (Keyboard) และ เมาส์ (Mouse) ที่เป็นอุปกรณ์เสริมในการใช้งานของคอมพิวเตอร์เข้าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญเป็นอย่างมากเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการสื่อสารกับระบบและเครื่องคอมพิวเตอร์เมาส์จะใช้ในการคลิกและสั่งการกับหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อทำให้คอมพิวเตอร์ประมวลผลและสั่งการทำงานต่อไปต่าง ๆตามที่เราเลือกและคีย์บอร์ดเป็นแป้นพิมพ์ที่ช่วยกรอกข้อมูลต่าง ๆ หรือพิมพ์ข้อมูลต่าง ๆ ลงไปภายในระบบของคอมพิวเตอร์เป็นการป้อนข้อมูลให้กับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการสั่งการหรือประมวลข้อมูลต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นตัวที่ช่วยบ่งบอกตำแหน่งที่เราต้องการจะทำหรือตำแหน่งที่อยู่บนจอภาพไม่ว่าจะเป็นการตัดแต่งรูปภาพการแต่งสีรูปภาพถ้าหากไม่มีเมาส์เราก็ไม่ สามารถทำงานได้เลย

คีย์บอร์ด

ประสิทธิภาพของคีย์บอร์ด (Keyboard) และ เมาส์ (Mouse)

คีย์บอร์ด

ประสิทธิภาพของคีย์บอร์ด (Keyboard) และ เมาส์ (Mouse) ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อเมาส์และคีย์บอร์ดเราควรจะเลือกเมาส์ที่มีประสิทธิภาพการคิดได้สูงสุดถึง 50 ล้านครั้งและเลือกคีย์บอร์ดที่สามารถพกพาและตอบสนองต่อคอมพิวเตอร์ได้อย่างรวดเร็วเมื่อพิมพ์ข้อมูลลงไปแล้วอ่านข้อมูลได้ทุกตัวและไม่มีการติดขัดหรือไม่มีปุ่มเสียภายในคีย์บอร์ดถ้าเป็นคีย์บอร์ดแบบพับได้ยิ่งจะตอบทุกโจทย์ของความต้องการมาก ๆ เลย

ติดตามข่าวสารทางเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่