เครื่องสำรองไฟ (UPS) อุปกรณ์เสริมในการสำรองไฟดับ

เครื่องสำรองไฟ (UPS)

เมื่อเทคโนโลยีของเราได้มีการพัฒนามากยิ่งขึ้นทำให้ระบบการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็พัฒนาไปด้วยซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ เครื่องสำรองไฟ (UPS) ที่ใช้สำหรับสำรองไฟ ของกล้องวงจรปิดที่เป็นเครื่องรักษาความปลอดภัยสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการจ้างรปภ. เราก็สามารถใช้กล้องวงจรปิดเป็นตัวช่วยในการสอดส่องความเรียบร้อยของบ้านหรือสถานที่ทำงานร้านต่าง ๆ ที่เราทำธุรกิจอยู่ก็ได้เช่นกัน และกล้องวงจรปิดนั้นสามารถบันทึกภาพ และคลิปวีดีโอเก็บไว้ชมย้อนหลังได้จึงง่ายต่อการหาเบาะแสหากมีผู้ต้องสงสัยที่ขโมยสิ่งของหรือเป็นโจรที่จะเข้ามารับของภายในบ้านเรา

คุณสมบัติของ เครื่องสำรองไฟ (UPS)

เครื่องสำรองไฟ (UPS)

คุณสมบัติของเครื่องสำรองไฟ (UPS) คือมีหน้าที่ในการจ่ายไฟให้กับกล้องวงจรปิดหากเกิดไฟฟ้าดับหรือว่ามีไฟตกไฟฟ้าช็อตตัวเครื่องอุปกรณ์เสริมดังกล่าวจะสำรองไฟให้กับกล้องวงจรปิดได้เป็นอย่างดีเพื่อให้กล้องนั้นสามารถทำงานต่อไปในช่วงระยะเวลาหนึ่งเพียงเท่านั้น

เครื่องสำรองไฟ (UPS)

แต่ไม่สามารถทำงานได้ตลอดเพราะอุปกรณ์เสริมที่เป็นตัวสำรองไฟนี้มีจำนวนปริมาณไฟที่จำกัดเพราะฉะนั้นจะช่วยแก้สถานการณ์ได้เพียงแค่ชั่วคราวเราจึงต้องมีการเฝ้าระวังว่าไฟฟ้าภายในบ้านหรือว่าไฟฟ้าที่ต่อสัญญาณของกล้องวงจรปิดนั้นเกิดการคัดข้องหรือไม่ถ้าหากมีความขัดข้องต้องรีบปรับเปลี่ยนและแก้ไขทันทีเพราะไฟสำรองไม่สามารถช่วยเหลือได้ตลอดระยะเวลานั่นเองซึ่งแต่ละรุ่นจะมีกระแสการจ่ายไฟที่แตกต่างกันออกไปบางรุ่นสามารถจ่ายไฟให้อยู่ได้ถึง 1 ชั่วโมงหรือบางรุ่นทำได้เพียงแค่ 30 นาทีขึ้นอยู่กับปริมาณและประสิทธิภาพความสามารถในการจัดเก็บไว้นั่นเอง

เครื่องสำรองไฟ (UPS)

ประโยชน์ของเครื่องสำรองไฟ (UPS) ประโยชน์ของเครื่องสำรองไฟ (UPS) มีมากมายหลากหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการสำรองไฟไว้ให้สำหรับกล้องวงจรปิดเพราะเป็นตัวช่วยที่ทำให้กล้องวงจรปิดนั้นไม่ดับขณะเกิดไฟตกหรือไฟฟ้าลัดวงจร นั่นเองซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญในการแก้วิกฤตให้เป็นโอกาสเพราะเมื่อไฟดับเราอาจจะไม่สามารถบันทึกภาพผ่านกล้องวงจรปิดได้แต่ถ้าหากมีอุปกรณ์สำรองไฟฟ้าอย่างที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้วเราจะสามารถบันทึกภาพวงจรปิดได้อย่างต่อเนื่องไม่มีการขาดช่วงหรือเครื่องดับนั่นเองหรือว่าหากโจรต้องการที่จะ ตัดระบบไฟ แตะเครื่องจ่ายไฟสำรองก็สามารถจ่ายกระแสไฟออกไปให้กล้องวงจรปิดได้จึงทำให้สามารถบันทึกภาพในระยะเวลานั้นได้เช่นกัน

ติดตามข่าวสารทางเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่