OMEN 15 Gaming Notebook

OMEN 15

OMEN ให้ความสำคัญกับเกมเมอร์ทั้งหลายเสมอเลยนะคะ เพราะอยากให้เกมเมอร์ทำภารกิจในเกมได้สำเร็จ โดยการพัฒนา Gaming Notebook ออกมาอย่างไม่หยุดยั้ง และมีแนวโน้มจะพัฒนาขึ้นไปอีก สำหรับ OMEN 15 นี้ จะช่วยให้เกมเมอร์ปฏิบัติภารกิจเอาชนะคู่ต่อสู้ได้สำหรับ ไม่ว่าจะเล่นเดี่ยว หรือเล่นเป็นทีม

สำหรับ OMEN 15 รุ่นนี้จะค่อนข้างแตกต่างปรับทั้งบอดี้และโลโก้ค่ะ

OMEN 15

            Specification ใช้ซีพียู Intel Core i7-10750H ความเร็วบูสท์สูงสุด 5.0GHz ทำงานแบบ 6 core/ 12 thread ในส่วนของ RAM DDR4 2933 8 GB พร้อมระบบ Storage SSD M.2 NVMe 512 GB

กราฟฟิกการ์ด GeForce RTX 2060 GDDR6 6 GB  หน้าจอ IPS ขนาด 15.6 นิ้ว รีเฟรชเรท 144 Hz

ตัวเครื่องหนา 2.25 เซนติเมตร  น้ำหนัก 2.36 กิโลกรัม ใช้ระบบปฏิบัติการ Window10 ที่น่าสนใจแบตเตอรี่รุ่นนี้ ขนาด 6-Cell รับประกัน Onsite ถึง 2 ปี

และฟีเจอร์เด็ดของรุ่นนี้คือ Omen Tempest Cooling และ Omen Command Center ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ราคาอยู่ที่ 44,990 บาท

OMEN 15

            Design อย่างที่กล่าวมาว่า OMEN15 ดีไซน์ค่อนข้างแตกต่างจากรุ่นที่ผ่านมา แต่ในส่วนของวัสดุยังคงความดุดันสไตล์เกมเมอร์ ด้วยอลูมิเนียมโทรสี Shadow Black สีดำด้าน มีความแข็งแรง บอดี้ดีไซน์ให้มีความกระชับมากขึ้น เพิ่มจุดระบายความร้อน ส่วนของหน้าจอมีการเว้นระยะของบานพับมากขึ้น โลโก้ OMEN แบบใหม่ที่เป็นรูปทรง Diamond Square ไล่สีเขียว-ฟ้า แบบ Gradient ดูสวยล้ำสมัย

มาดูด้านในกันบ้างค่ะ สำหรับคนที่ชอบความเรียบหรูแล้วต้องถูกใจแน่นอน ด้านในมาแบบเรียบ เป็นสี Shadow Black เช่นเดียวกัน ขอบจอบางพิเศษทั้งสามด้าน พร้อมกล้องเว็บแคมด้านบน สามารถเปิดได้ด้วยมือเดียวโดยที่เครื่องไม่กระดกเนื่องจากตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้สมดุลกัน และตัวบานพับที่มีระยะห่างทั้งสองด้านซ้ายขวามีความแข็งแรงได้ดี หน้าจอกางได้ 180 องศา วัสดุที่ใช้ยังป้องกันไม่ให้ติดรอยนิ้วมือง่ายด้วยค่ะ

OMEN 15

Keyboard/ Touch Pad นอกจากเกมเมอร์แล้ว คีบอร์ดของ OMEN15 ก็น่าจะถูกอกถูกใจคนทำงานด้วยเช่นกัน ด้วยคีย์บอร์ดที่ตอบสนองการพิมพ์ได้ไว้มาก ปุ่มไม่ยุบยวบเหมือน Notebook รุ่นอื่นๆ

เสียงรบกวนเวลาพิมพ์น้อยมาก Layout เป็นปุ่มแบบ Full Size จุดเด่นอยู่ที่แสงสีของไฟคีย์บอร์ดที่ช่วยให้มองเห็นคีย์บอร์ดได้ และสร้างบรรยากาศในการเล่นเกมอีกด้วย ในส่วนของ Touch Pad นั้นมีขนาดใหญ่กว่าเดิม ให้สัมผัสที่ลื่นไหล ปุ่มคลิกซ้าย ขวากดได้เกือบทั่วแผ่นสะดวกมากค่ะ

ออกมาเอาใจเกมเมอร์กันขนาดนี้ ทั้งดีไซน์ใหม่ที่เรียบหรู แต่ดุดัน และการใช้งานที่บอกเลยว่าลื่นสุดๆ จะสร้างบรรยากาศในการเล่นเกมของคุณให้ตื่นเต้นมากขึ้น ด้วยน้ำหนักและดีไซน์พกพาไปไหนก็ดูดี ทั้งตั้งบนโต๊ะทำงาน ร้านกาแฟและห้องประชุม ก็ช่วยสร้างความโดดเด่นได้ค่ะ

ติดตามข่าวสารทางเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่