รีวิว Acer swift 3

Acer swift 3

Acer swift 3 วันนี้เราจะมาทุกคนมารู้จักกับ Notebook รุ่นใหม่ที่พึ่งเปิดตัวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา บอกเลยว่าราคาจับต้องได้ รูปแบบโฉมใหม่ที่กลับมาพร้อมกับซีพียูเบอร์ใหม่ AMD Ryzen 4000 Series ประสิทธิภาพจะดีจะดีเพียงใดเรารีวิวให้ในบทความนี้

เริ่มต้นกันที่ดีไซน์ตัวเครื่อง มีอยู่ 2 สีด้วยกันในประเทศนำเข้ามาได้มา ได้แก่ สี Pure Silver เป็นสีพิมพ์นิยม สามารถถือเอาไปใช้ทำงานประกอบสถานที่ต่าง ๆ

ได้เลย ส่วนสีที่สองชื่อว่า Mauve Purple สีออกม่วง ๆ โดยวัสดุที่ Acer ตัดสินใจใส่มาใน Notebook ที่ราคาเบาตัวนี้

ส่วนเรื่องงานประกอบก็ถือว่าแน่นหนา เมื่อเขย่าแล้วก็ไม่พบกับเสียงดัง บานพับสามารถพบได้ 180 องศา จอแบนราบกับพื้นได้เลย มาดูเรื่องน้ำหนักกันเลยดีกว่าว่าจะถือว่าเบาแค่ไหนลองชั่งดูอยู่ที่ประมาณ 1.2 กิโลกรัม

แต่ชีวิตจริงเราต้องมี Adapter ไปด้วย นำ Notebook มาชั่งพร้อม Adapter น้ำหนักรวมไม่ถึง 1.5 กิโลกรัม และในมุมมองนี้ถือว่าเป็น Notebook ที่พกพาได้ค่อนข้างง่ายเพราะว่าวัสดุทุกสิ่งอย่างดีไซน์ดูดี สวยหรู

ขนาดหน้าจอเครื่องของ Acer swift 3

Acer swift 3

size 14 นิ้ว วัดมุมทะแยงให้ความละเอียดแบบ Full HD 1080P โดยชนิดจอที่ Acer เลือกเอามาใช้ในครั้งนี้คือ IPS แบบด้าน ถ้าสังเกตดูเราจะเห็นว่าขอบจอค่อนข้างบางวัดได้ 5.5 มิลลิเมตรเท่านั้นเอง

Acer swift 3

ให้สัดส่วนในการแสดงผลหน้าจอเต็มตากว่า 82.73% ก็เลยทำให้ ที่แบบพิกัดจอ 14 นิ้วมา มีขนาดเทียบเท่ากับ Notebook ขนาด 13 นิ้ว ในท้องตลาดเลย

เป็นยังไงกันบ้างกับประสิทธิภาพของ Notebook ที่เรานำมาเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกัน บอกได้คำเดียวเลยว่า ทุกคนต้องได้ลองสัมผัสถึงความสวยหรู ดูแพงของเจ้า Notebook ตัวนี้

Acer swift 3

มีทั้งดีไซน์ที่ดีและประสิทธิภาพความคุ้มค่ากับราคาที่สามารถจับต้องได้ ถือว่าคุ่มค่ากับการได้มาไว้นำงาน เช่น งานเอกสาร งานรูปภาพ คลิป ตัดต่อต่อ ๆ เราสามารถพกพาเจ้าตัวนี้ไปได้ในทุก ๆ สถานที่ก็ว่าเลย

ติดตามข่าวสารทางเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่