Apple Watch Ultra

ผู้ใช้ Apple Watch Ultra รายงานปัญหา “จอย้วย” เหมือน iPad mini 6 

Apple Watch Ultra อุปกรณ์สมาร์ทวอชท์หน้าจอใหญ่สุดจากตระกูลApple Watch ที่เพิ่งเปิดตัวและวางขายอย่างเป็นทางการได้ราว ๆ 1 เดือน แต่ล่าสุดมีผู้ใช้งานในต่างประเทศออกมารายงานปัญหา “หน้าจอย้วย” (Jelly Scrolling) เหมือนกับที่เคยจอใน […]

Read More →
Pixel Fold

อัปเดตสเปค Pixel Fold มือถือจอพับจาก Google คาดมาพร้อมจอ Dynamic AMOLED รีเฟรชเรท 120Hz

Pixel Fold ว่าที่มือถือจอพับรุ่นแรกขอ’ Google ที่ล่าสุดได้มีแหล่งข่าวต่างประเทศออกมาเปิดเผยข้อมูลสเปคบางส่วนของมือถือรุ่นนี้แล้ว เบื้องต้นคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Dynamic AMOLED 2X ที่สามารถพับได้ ความกว้าง 7.58 นิ้ว ความละเอียด […]

Read More →
MacBook

ลือสนั่น! MacBook อาจย้ายมาประกอบที่ “ประเทศไทย” ลดการพึ่งพาจีน

MacBook ที่มีผลิตภัณฑ์ในไลน์อัปอย่างMacBook Pro และMacBook Air มีฐานการผลิตส่วนใหญ่อยู่ในประเทศจีน แต่ตามการเปิดเผยของแหล่งข่าวต่างประเทศล่าสุดระบุว่า Apple มีแผนที่จะกระจายฐานการผลิตมายังต่างประเทศภายใน 3 – 5 ปี ข้างหน้านี้ […]

Read More →
Meta

Meta เตือนผู้ใช้ระวังแอปอันตรายใน Android และ iOS หลอกผู้ใช้ล็อกอินเข้า Facebook ก่อนขโมยรหัส!

Meta ออกมาเตือนผู้ใช้แอปพลิเคชั่น Facebook ทั้งในระบบ Android และ iOS ให้ระวังแอปอันตรายที่จะหลอกให้ผู้ใช้ทำการล็อกอินเข้าใช้งานผ่านบัญชี Facebook ก่อนจะขโมย Username และ Password ของผู้ไป […]

Read More →
Google

Google ตั้งเป้าเพิ่มยอดขายมือถือตระกูล Pixel เป็น 2 เท่า ภายในปี 2023

Google เจ้าของผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android พันธุ์แท้ตระกูล Pixel Series ได้ประกาศตั้งเป้าหมายเพิ่มยอดขายให้ได้ 2 เท่า ภายในปี 2023 สวนทางกับแบรนด์คู่แข่งอย่าง Apple และ […]

Read More →
Google Pixel 7

เปิดตัว Google Pixel 7 มาพร้อมจอ AMOLED FHD+ กล้องหลัง 50MP ขุมพลัง Tensor G2

Google Pixel 7 มือถือ Android พันธุ์แท้รุ่นล่าสุดของ Google ที่คราวนี้ยังคงใช้ดีไซน์ภายนอกแบบเดียวกับ Pixel 6 รุ่นเก่า ติดตั้งหน้าจอ AMOLED ขนาด […]

Read More →
OnePlus 11R

อัพเดตสเปค OnePlus 11R คาดมาพร้อมจอ AMOLED 120Hz ชาร์จไว 100W ชิปเซ็ต SD8+ Gen 1

OnePlus 11R ว่าที่มือถือสเปคเรือธงรุ่นใหม่ที่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีข้อมูลสเปคเกือบสมบูรณ์ถูกปล่อยออกมาเบื้องต้นคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ รีเฟรชเรท 120Hz ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 13 […]

Read More →
iPhone 14

iPhone 14 มียอดการจองล่วงหน้าในรัสเซียเป็นสถิติใหม่ แม้อยู่ในช่วงถูกคว่ำบาตร

iPhone 14 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ที่เพิ่งวางขายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงสัปดาห์แรกของการวางขายก็มีหลายประเทศที่มียอดสั่งจองล่วงหน้าจนทำให้สินค้าขาดตลอดตั้งแต่ก่อนจะวางขายจริงด้วยซ้ำ โดยล่าสุดมีรายงานว่า ประเทศรัสเซียก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ประชาชนสั่งซื้อ iPhone ล่วงหน้ากันเป็นจำนวนมากจนเป็นสถิติใหม่ แซงหน้าสถิติเก่าของปี 2021 แบบไม่เห็นฝุ่น แม้ว่าประเทศจะยังอยู่ในช่วงถูกสหรัฐฯ […]

Read More →
YouTube

งานวิจัยชี้ YouTube ใส่ปุ่ม dislike และ not interested แต่กลับไม่ช่วยคัดกรองเนื้อหา

YouTube เว็บไซต์คลังวิดีโอยอดนิยมอันดับ 1 ของโลก มีการใส่ปุ่ม dislike และ not interested เพื่อช่วยผู้ใช้งานคัดกรองเนื้อหาที่เหมาะสมกับตัวเอง ซึ่งในทางทฤษฎีการกด dislike น่าจะทำให้ตัวอัลกอริทึมของระบบไม่แสดงเนื้อหาคอนเทนต์ประเภทเดียวกันให้เราดูอีก แต่ผลการวิจัยล่าสุดกลับพบว่า […]

Read More →

เปิดสเปค realme GT Neo 4 มาพร้อมจอ AMOLED 120Hz กล้อง 50MP ชิปเซ็ต SD8+ Gen1

realme GT Neo 4 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่จากตระกูลGT Neo Series ซึ่งล่าสุดมีข้อมูลสเปคหลุดออกมาว่า มันอาจมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด1.5K […]

Read More →